Cầu thủ FC Barcelona – Thierry Henry

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Thierry Henry, người sinh ra ở Les Ulis, Pháp vào tháng 8 năm 1977, là một ngôi sao bóng đá cho câu lạc bộ FC Barcelona cũng như đội tuyển quốc gia Pháp. Là gương mặt thể thao nổi tiếng, anh ấy đã tham gia các chiến dịch quảng cáo cho một số nhà sản xuất quần áo thể thao lớn nhất hành tinh. Không chỉ đơn thuần là một siêu sao thể thao, anh còn là một nhà hoạt động hăng hái, nâng cao nhận thức về trẻ em và nghèo đói cũng như chống phân biệt chủng tộc trong bóng đá và thế giới. Một số lần xuất hiện nổi tiếng nhất của anh ấy đã diễn ra trong chiến dịch Nike “‘Stand Up, Speak Up”.

Mặc dù đã kết thúc mối quan hệ lâu dài với Nik premier league scores e sau World Cup 2006, nhưng anh ấy đã rất thành công với Reebok cho loạt quảng cáo “I am what I am”. Megastar này cũng đang được hưởng vị trí là một trong những vận động viên tiêu biểu của Gillette trong “‘Chương trình Nhà vô địch”. Trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2002 và 2006, Henry đã xuất hiện trong một số quảng cáo truyền hình quảng bá bóng đá như một hoạt động nên được chơi vì lợi ích của những người trẻ tuổi với tư cách là thành viên của đội UNICEF-FIFA, một đội được tạo thành từ ý thức xã hội. những người làm bóng đá chuyên nghiệp.

Tiền đạo cao 6 foot 2 inch này được biết đến với biệt danh ‘Titi’, ngoài ra còn có số áo của anh ấy là 14. Anh ấy đã có con số này từ những ngày đầu thi đấu cho Arsenal và anh ấy đã được đặt số này khi chuyển đến FC Barcelona. Anh được biết đến với tốc độ đáng kinh ngạc, những pha di chuyển xuất thần và khả năng ghi những bàn thắng quyết định bất chấp việc bao quát toàn diện hay một đối một.

Henry bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình khi còn trẻ tại quê hương Les Ulis. Anh ấy đã chơi cho một câu lạc bộ địa phương vào năm bảy tuổi, và tiếp tục chơi cho các câu lạc bộ trẻ khác nhau trong thập kỷ tiếp theo. Trong số các nhóm này có US Palaiseau, ES Viry-Châtillon, và Clairefontaine. Cha của anh, Antoine Henry, luôn là người ủng hộ nhiệt thành nhất của anh, người đã động viên cầu thủ hiện tượng này từ những ngày đầu tiên.

Henry lần đầu tiên được ký hợp đồng với Arnold Catalano, một tuyển trạch viên của AS Monaco. Trong khi Monaco đã biết về cường quốc ghi bàn này, thì chính tính cách của Thierry Henry và tất cả những khả năng xung quanh đã thực sự bán anh ta đi. Cũng chẳng đau lòng gì khi Henry ghi cả 6 bàn trong trận 6-0 mà người Catalano đang xem. Thierry Henry được AS ký hợp đồng năm 13 tuổi và có trận ra mắt chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 1994 khi mới 17 tuổi.

Henry sau đó gia nhập Juventus, trước khi chuyển đến Arsenal, nơi anh nổi tiếng với vai trò tiền đạo và năm 2007, anh gia nhập gã khổng lồ Tây Ban Nha FC Barcelona. các giải thưởng, bao gồm Chiếc giày vàng châu Âu, Cầu thủ xuất sắc nhất của PFA, Á quân cho Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA, và anh đã bốn lần được bầu chọn là Cầu thủ Pháp của năm. Nhiều huấn luyện viên và cầu thủ, cũng như người hâm mộ, coi anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá còn sống vĩ đại nhất trên thế giới, và ngay cả sau khi anh ấy rời FC Barcelona; những người hâm mộ Arsenal vẫn bầu chọn anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất của họ từ trước đến nay.