“Sách dạy về bóng đá” Con đường dẫn đến sự hủy diệt trong bóng đá trẻ

Tuần trước, một người điên cuồng gọi điện hỏi tôi có bán một cuốn sách nhỏ có thể sử dụng cho một đội Bóng đá Thanh niên không. Họ nói rằng họ đã chơi bóng đá ở trường Trung học cách đây 20 năm, chưa bao giờ huấn luyện bóng đá trẻ trước đây và chỉ cần một cuốn sách hướng dẫn để giúp đội của họ khởi động và hoạt động. Họ biết tất cả về “cuộc tập trận”.

Tôi giải thích rằng cuốn sách của tôi không chỉ là một cuốn sách chơi, mà là một quá trình từng bước bao gồm một phần sách vở nhỏ nhưng rất hiệu quả. Người này nói với tôi rằng họ “Chỉ cần một cuốn sách chơi”. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng huấn luyện viên này có thể sẽ đưa ra tất cả các sai lầm thường gặp của huấn luyện viên bóng đá trẻ được nêu chi tiết ở các trang 27-33 của cuốn sách của tôi. Đội của anh ấy rất có thể sẽ là một đội không chỉ thất bại thảm hại từ khía cạnh thắng và thua, mà những đứa trẻ của họ sẽ không có nhiều niềm vui và sẽ gặp vấn đề lớn về khả năng giữ chân. Tôi không chắc một cuốn sách về bản thân nó có giá trị như thế nào đối với bất kỳ đội bóng trẻ nào.

Những huấn luyện viên gọi điện và nói chuyện với tôi với tinh thần cởi mở là những người đang gửi email cho tôi những câu chuyện thành công đáng kinh ngạc vào cuối mùa giải. Huấn luyện viên từ câu chuyện trên và những thứ tương tự như chúng ta không bao giờ nghe thấy từ một lầmateo messi roccuzzo  n nữa. Xấu hổ về những thất bại của họ, tôi chắc chắn và theo “Đường dẫn Playbook” sẽ có một mùa thảm hại. Những mùa giải thảm họa này thường dẫn đến các cuộc nổi dậy của cầu thủ và phụ huynh và dường như là một trong những lý do chính mà hầu hết các huấn luyện viên bóng đá trẻ chỉ huấn luyện được một hoặc hai mùa giải.

Ngụy biện vở kịch:

Mặt khác, có một số huấn luyện viên như KJ, BJ, DB, KB, GB và nhiều huấn luyện viên khác. Tôi có thể nói ngay sau khi nói chuyện điện thoại với họ trong 5 phút rằng họ sẽ có những mùa giải thay đổi quái vật. Đây là những đội mà chúng ta sẽ nói đến trên Bức tường Danh vọng cuối mùa của chúng ta. Nó liên quan đến bản chất ham học hỏi và cởi mở trong việc học hỏi. Những người thành công trong cuộc sống là theo cách này về mọi thứ, đó là một quá trình mà họ nắm lấy. Họ có một vấn đề, họ thừa nhận rằng họ không có tất cả câu trả lời, họ cố gắng và hiểu các yếu tố thành công quan trọng của nỗ lực, họ nghiên cứu và phát triển một kế hoạch mà trong nhiều trường hợp đã được chứng minh là thành công ở những nơi khác trong việc giải quyết chính xác. vấn đề.

Đối với những người mới bắt đầu, hầu hết các sách chơi mà tôi đã xem hoặc mua đều không có gì khác ngoài một loạt các bức vẽ hành động ở sân sau mà không hoặc không có gì nói về trách nhiệm ngăn chặn của người chơi. Nhiều người thậm chí không có vạch kẻ để chặn người xếp hàng. Những người khác có cách ngăn chặn được thiết lập để chống lại hàng thủ 4-4 nhưng không có gì được nói về cách ngăn chặn với 5-3 hoặc 6-2 và cũng không có bất kỳ quy tắc chặn nào được đưa ra. Những người khác có 150-200 vở kịch trong đó, rõ ràng là một tập hợp của nhiều tội danh khác nhau. Nhưng đây là những màn chơi bóng, không phải phạm lỗi, có sự khác biệt rất lớn. Bất kỳ ai cũng có thể vẽ ra một loạt các vở kịch bóng đá, không phải ai cũng có thể vẽ ra một hành vi phạm tội.

Công kích là một tập hợp các lối chơi bổ trợ của bóng đá được xây dựng dựa trên triết lý bóng đá với các quy tắc ngăn chặn tích hợp và các điểm huấn luyện chi tiết cho mỗi lần chơi. Hầu hết các sách vở không chứa bất kỳ điều nào trong số này.

Thậm chí đừng giúp tôi bắt đầu về các bước đầu tiên, chặn tiến trình, kỹ thuật, mô tả vị trí, đánh giá người chơi, kế hoạch luyện tập, ưu tiên, phòng thủ, đội đặc biệt, thực hiện, phù hợp và đóng băng, do thám, quản lý ngày trò chơi, quản lý người chơi và cha mẹ, v.v. vv Sách chơi là một phần nhỏ của câu đố. Quan trọng, nhưng là một mảnh nhỏ và bất cứ ai không hiểu điều đó thường chắc chắn sẽ thất bại khi huấn luyện bóng đá trẻ.