Thăng trầm trong bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
HOẠT ĐỘNG TRƯỚC TRẬN ĐẤU / TRÒ CHƠI / PHIÊN BẢN

“Chúng ta phải hâm nóng!”

Khởi động thường là suy nghĩ đầu tiên trong đầu của la liga 2019-20  các huấn luyện viên. Lập kế hoạch cũng vậy. Lập kế hoạch thường hình thành 4-5 phần. Trung đoàn của nó.

Các mẫu lập kế hoạch thường bố trí phần khởi động, giới thiệu kỹ thuật cho phiên, phần nội dung chính x 2, các bước tiến triển và sau đó là phần khởi động / hạ nhiệt với không gian để liệt kê các kết quả và đánh giá (đôi khi).

Kể từ khi tôi bắt đầu huấn luyện, tôi đã có một vấn đề cơ bản với việc lập kế hoạch. liệt kê kết quả là điều mà huấn luyện viên thường ngồi một mình khi lập kế hoạch. Thường không có người chơi (khách hàng) tham gia vào việc lập kế hoạch. Tất cả các kế hoạch được thực hiện khỏi người chơi. Tránh xa bất kỳ đầu vào của người chơi. Họ chỉ đơn giản là không tham gia và không có manh mối về những gì mà phiên này đòi hỏi cho đến khi họ đến. Làm thế nào là kế hoạch tốt này? một người xây dựng kế hoạch mà không có sự tư vấn, ngôi nhà không đúng. Sau đó nó đã thay đổi so với bản gốc. Với bóng đá cũng vậy.

Do đó, lập kế hoạch nên là một quá trình liên tục mà người chơi tham gia. Có thể viết nó ra nhưng chắc chắn nếu chúng ta muốn tạo ra một văn hóa sở hữu người chơi thì những mảnh giấy chỉ có vậy. Ngoài ra, lý do nhiều người lên kế hoạch là tạo một danh mục các phiên lịch sử, để bán có thể là để xuất bản. Nhiều kế hoạch không bao giờ được quay trở lại. Có bao nhiêu huấn luyện viên đã đưa ra một kế hoạch cho một đứa trẻ và yêu cầu chúng mang nó về nhà và thêm / thay đổi, v.v.?

Ở trường học cũng vậy. Lập kế hoạch là một phần chính của công việc giảng dạy. Tại sao? Vì vậy, người giám sát có thể biện minh cho người khác về những bài học liên quan. Họ hiếm khi đi và xem xét việc học thực tế, chỉ những gì họ được cho là đang học. Một lần nữa không phát triển chút nào.

Niềm tin là một vấn đề chính khác. Mọi người lên kế hoạch cho mọi người khi họ muốn xem những gì được giao. Không tin tưởng họ sáng tạo hoặc nảy ra những ý tưởng ngẫu hứng nhưng phải có và gắn bó với một định dạng. Một lần nữa, không tăng cường học tập.

Đó là một lối suy nghĩ công nghiệp, thẳng hàng, sàn nhà xưởng. Một từ khác cho nó được sản xuất.

Cầu thủ không thể được sản xuất. Có quá nhiều biến. Mọi người chơi khác nhau, chạy khác nhau, v.v. Tôi tin rằng mọi người đang tìm kiếm cách đánh máy hoàn hảo hơn là một thiên tài / tài năng không hoàn hảo.

Đưa cái này trở lại để hâm nóng.

Trẻ em 5 tuổi đi học tiểu học. Một số đi bộ đến trường, một số đi xe tay ga hoặc đạp xe và một số đi ô tô. Cái nào đã ‘nóng lên?’ đang nóng lên thực sự có liên quan đến bất cứ điều gì chúng ta làm không? Hay nó chỉ là một cụm từ đã được sử dụng quá mức và công nghiệp hóa.

Pirlo gần đây đã trích dẫn khởi động là điều mà một huấn luyện viên sử dụng để biện minh cho việc có mặt trên sân trước một trận đấu để khiến bản thân trông ổn hơn. Anh ấy có lý.

Trẻ nhỏ chơi đùa. Một số có thể đi xe đạp, chơi với bóng, nhảy / leo tường và cây, thậm chí leo và trượt là những hình thức tập thể dục. Bạn đã bao giờ thấy một người trẻ khởi động trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động nào đã đề cập ở trên chưa? Câu trả lời là không!

Một đứa trẻ 7 tuổi đi chơi với bạn bè, đạp xe trong 20 phút, sau đó đi tập và được yêu cầu khởi động. Một ý tưởng nực cười. Tôi cũng chưa bao giờ thấy một người trẻ tuổi nào đi xe đạp hoặc leo tường. Do đó, họ không cần phải mất thời gian khởi động, chạy các vòng và chiều rộng và kéo căng trước khi chơi bóng. Nó lãng phí thời gian thực hành và trò chơi có giá trị.

Nhiều người cũng xen lẫn sự nóng lên với mức độ liên quan của việc mỗi người có một quả bóng. Điều này một lần nữa không nóng lên, nó cần cải thiện các kỹ năng trong trò chơi. Tôi cũng chưa bao giờ thấy một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hoặc một đứa trẻ vì vấn đề đó sao chép bất kỳ động tác tĩnh nào để kiểm soát bóng trong một trò chơi hoặc thực hiện một cú tắc bóng, v.v. nó không có thật trong trò chơi.

Về mặt tâm lý, việc khởi động cũng trở thành điều mà các cầu thủ không muốn làm. Trẻ em yêu cầu có một que diêm. Lý do là họ biết rõ tâm tư của mình. Do đó, khi chúng xuất hiện, hãy đặt chúng thẳng vào một trò chơi. 1v1, 2v1, 2v2, v.v. cho đến khi tất cả đều ở đó trong phiên. Khi bạn đạt đến 3v3 hoặc 4v4, hãy thiết lập một quảng cáo chiêu hàng khác. Họ sẽ sớm tự thiết lập điều này vì nó sẽ trở thành một thói quen. Đây cũng là sự chuẩn bị tốt về mặt tinh thần để chơi một trận đấu thực tế. Mỗi người chơi sẽ có thói quen chuẩn bị tinh thần cho riêng mình. Bạn có thể không biết điều này nhưng họ sẽ làm được. Đừng huấn luyện chúng trong giai đoạn này – hãy để chúng chơi và để chúng hòa nhập với xã hội. Dù sao thì chúng cũng đang ‘nóng lên’ nếu bạn muốn tìm hiểu lý do nghiên cứu để làm như vậy và tin chúng.